Tại sao mùi hương trầm lại không tỏa ra nồng đậm ngay khi đốt?

Mùi thơm của trầm hương thanh tao, nhẹ nhàng, thoát tục.Những nỗi đau, sự phiền muộn, mệt mỏi thường nhật cũng bị mùi trầm hương làm cho tan biến. Tâm trí dần trở nên tỉnh táo, sáng suốt, an nhiên. Trong Thiền định, mùi thơm của trầm hương làm khai mở các luân xa. Vị của trầm hương cũng có đủ chua, cay, mặn, ngọt tựa như vị cuộc đời đủ hỉ, nộ, ái, ố.

Hương trầm hương vòng Tuệ Giác 100% thiên nhiên

Nghe câu chuyện về cuộc đời của trầm hương, người ta thấy phảng phất câu chuyện cuộc đời của những người tu hành đắc đạo đã thấy được “Niết Bàn”. Những người đã thấm thía những hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời để rồi tự bản thân mình giác ngộ, tự bản thân mình bước chân ra khỏi cảnh rừng mê tối, phiền não. Nguồn năng lượng hạnh phúc từ những con người ấy mênh mông nhưng êm ái, lan tỏa tới mọi người, xoa dịu những phiền muộn, khổ đau trong đời, đưa con người về trạng thái an nhiên, tĩnh tại.

Sau một thời gian kinh doanh các sản phẩm hương trầm nguyên chất, tôi đã nhận được khá nhiều thắc mắc từ khách hàng. Nhất là các câu hỏi tại sao  khi đốt hương trầm Tuệ Giác lại không thấy mùi thơm ngay lập tức bằng các loại hương trầm của đơn vị khác? Có những người thất vọng, có những người hồ nghi. Nhưng để hiểu thực sự về hương trầm 100% sử dụng bột trầm có mùi hương như thế nào?

Sản phẩm làm từ 100% bột trầm hương sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, thanh tao và dịu ngọt. Mùi hương này không lập tức lan tỏa vì tùy không gian rộng hay hẹp, không gian tĩnh hay có gió. Từ đó mà hương trầm sẽ từ từ lan tỏa, tạo cảm giác thư thái, thanh tịnh, và ngọt ngào, ấm áp. Mùi hương trầm sẽ từ từ bám lại các không gian xung quanh và tồn tại một thời gian khá lâu.

Đối với các sản phẩm gọi là hương trầm nhưng không làm từ 100% bột trầm. Khi đốt sẽ tạo mùi nồng đậm ngay do sử dụng thêm các loại hóa chất tạo mùi hương khiến người dùng rất dễ nhầm lẫn. Khi mua người tiêu dùng chỉ đốt thử ngay tại chỗ để ngửi mùi hương mà không để ý rằng đối với các loại hương này đốt xong cũng sẽ bay xong mùi hương trầm.

Mùi trầm hương cũng như mùi nước hoa cao cấp luôn dịu nhẹ, ngọt ngào, tinh tế, đòi hỏi người dùng có khứu giác nhạy bén để phân biệt. Đốt một chút trầm hương và chiêm nghiệm về cuộc sống. Để làn khói thanh tịnh của trầm hương xua tan đi những bộn bề, lo lắng. Đẩy bớt đi những ham muốn phù du và trần tục. Trả lại cho con người vài phút vô tư với tâm trí tinh khôi như đứa trẻ để nhìn lại con đường mình đã qua.

5 1 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x